Giỏ hàng 0
Tổng : VNĐ
Trang chủ  /  Tin tức  /  

Núm đồng hồ bị gẫy - Tại sao tôi lại rất hay bị ???

1491 lượt - 31-01-2016 10:23pm

Núm đồng hồ bị gẫy - Tại sao tôi lại rất hay bị ???

Tôi có một chiếc đồng hồ đang bị gãy núm và hiện tượng này cũng rất hay xảy ra với đồng hồ của tôi. Mong MD watch tư vấn giúp tại sao lại như vậy! Xin cám ơn!

 

 

Xin chào bạn! Đồng hồ bị gãy núm là hiện tượng mà các chuyên gia sửa chữa tại MD watch thường xuyên gặp phải. Núm đồng hồ có chức năng chính là để chỉnh giờ và thứ ngày tháng (nếu có), ngoài ra nó là vật trang trí để tạo điểm nhấn cho chiếc đồng hồ. Anh em chơi đồng hồ, nhưng lại ít ai quan tâm và để ý tới chiếc núm nhỏ bé phía bên cạnh. Núm đồng hồ bị gãy thường bởi hai nguyên nhân chính sau đây.

Thứ nhất: Núm đồng hồ được nối vào một thanh kim loại nhỏ xuyên vào trái tim của bộ máy. Sau quá trình sử dụng, núm bị bụi, bẩn nước bám vào. Sau một thời gian làm oxy hóa, han, gỉ thanh kim lại nối giữa núm và bộ máy. Khi kéo ra thường bị gẫy ngay. Đây cũng là nguyên nhân chính mà MD watch thường xuyên gặp phải. Do đó, MD watch đưa ra lời khuyên với các bạn: Trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần, nên xoay núm điều chỉnh 1 vài vòng ngắn, để có thể đẩy được lớp bụi bẩn ra khỏi núm đồng hồ. Đồng thời làm lớp keo trong núm không bị đông cứng quá, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồng hồ.

Thứ hai: Trường hợp này đặc biệt hay gặp với các bác sử dụng đồng hồ cơ. Sau khi không sử dụng đồng hồ nữa, khi đeo lại thường phải lấy lại giờ. Khi rút núm ra lấy lại giờ một số trường hợp kéo ra mạnh quá làm gẫy núm hoặc kéo núm ra không vuông góc với mặt đồng hồ, dẫn đến bị lệch và gãy. Tốt nhất khi lấy lại giờ và thứ, ngày nên kéo ra nhẹ nhàng, vuông góc với mặt đồng hồ để tránh bị cong, lệch và gẫy.

Của bền tại người, đã đam mê là phải biết cách chăm chút đến từng bộ phận, chi tiết của đồng hồ. Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Phải không các bác?

Tin liên quan